Phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững (10/06/2022)

Nhu cầu ngày càng cao của người dân về sản phẩm nông nghiệp an toàn và yêu cầu phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững đã đặt mục tiêu cho Vĩnh Phúc về việc phải phát triển một nền nông nghiệp theo hướng an toàn, vừa thay đổi tập quán canh tác, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, vừa đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng. Cùng với việc ban hành, thực hiện nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, mới đây, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 150 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tiềm năng phát triển cây nho Mẫu đơn tại Vĩnh Phúc (09/06/2022)

Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm nho tươi cung cấp cho thị trường, nhiều hộ trồng nho trên địa bàn tỉnh đang mạnh dạn đầu tư, học tập kinh nghiệm để trồng và nhân rộng giống nho sữa Hàn Quốc, hay còn gọi là nho Mẫu đơn. Bước đầu cho thấy, giống nho Mẫu đơn sinh trưởng tốt, tương đối phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, mở ra triển vọng phát triển kinh tế cho bà con nông dân.

Rau xanh tăng giá vì nguồn cung khan hiếm (09/06/2022)

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh ta những ngày qua đã gây ngập úng trên diện rộng, trong đó có trên 2.198 ha cây màu bị thiệt hại, nhiều khả năng mất trắng, dẫn tới việc nguồn cung rau xanh khan hiếm, giá rau cũng vì thế mà tăng dần đều theo từng ngày.

Nông sản vào chính vụ, nhiều địa phương đẩy mạnh tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử (26/05/2022)

Hiện các sản phẩm nông sản của nhiều địa phương bắt đầu vào mùa vụ. Các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn… đã sẵn sàng phương án tiêu thụ với sản lượng lớn, nhanh chóng đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó đặc biệt chú trọng mở rộng kênh phân phối trên các sàn thương mại điện tử.

Thêm cơ hội quảng bá sản phẩm (25/05/2022)

Được sự hỗ trợ của các ngành chức năng, thời gian gần đây, nhiều sản phẩm nông nghiệp đã được đưa lên sàn thương mại điện tử, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực...

Phấn đấu gieo trồng 47.000 ha lúa và cây lương thực có hạt trong vụ Mùa, vụ Đông 2022 (12/05/2022)

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ Mùa năm 2021, mặc dù tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm toàn tỉnh giảm song sản lượng lương thực có hạt vẫn đạt trên 142.891 tấn, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2021. Đối với sản xuất vụ Đông, dù tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước song do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết khiến năng suất giảm, tổng giá trị sản xuất toàn vụ đạt trên 1.200 tỷ đồng.

Tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (27/04/2022)

Ngày 27/4, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022.

Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ngày càng đi vào cuộc sống (13/04/2022)

Sau 12 năm thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhất là sau gần 1 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động này, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh về hàng Việt ngày càng được nâng lên. Tâm lý sính hàng ngoại của một bộ phận người tiêu dùng có sự thay đổi theo hướng tích cực. Người tiêu dùng nhận thức đúng hơn về chất lượng sản phẩm và ưu tiên mua sắm, sử dụng các sản phẩm sản xuất của doanh nghiệp Việt. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Thúc đẩy chăn nuôi lợn theo hướng bền vững (06/04/2022)

Phát triển các chuỗi liên kết trong chăn nuôi; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trên đàn vật nuôi; tăng cường chuyển đổi số trong ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư công nghệ, sản xuất các loại chế phẩm sinh học làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thay thế nguồn nguyên liệu nhập khẩu... là những giải pháp được ngành Nông nghiệp đưa ra nhằm thcú đẩy ngành chăn nuôi lợn phát triển bền vững trong bối cảnh chịu tác động rất lớn từ các loại dịch bệnh và biến động giá thức ăn chăn nuôi trong thời điểm hiện nay.

Đồng hành, hỗ trợ nông dân thích ứng chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản (30/03/2022)

Đồng hành, hỗ trợ nông dân thích ứng chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản 29/03/2022 Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cho thấy, ứng dụng công nghệ số đang giúp người nông dân xóa đi ranh giới về địa lý, tháo gỡ những điểm nghẽn trong lưu thông, vận chuyển; nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân đã chủ động livestream bán hàng trên không gian mạng, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử. Điển hình phải kể đến Công ty TNHH Trà hoa vàng Tam Đảo, đóng tại xã Tam Quan, huyện Tam Đảo. Thay vì tập trung vào kênh bán hàng truyền thống, doanh nghiệp này đã linh hoạt thích ứng với việc giới thiệu, quảng bá, tìm kiếm, kết nối bạn hàng qua nền tảng công nghệ số, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hàng hóa mà vẫn an toàn dịch bệnh.
Các tin đã đưa ngày: