Thủ thuật khắc phục tình trạng điện thoại Samsung nhanh hao pin

28/09/2020

Hiện tượng điện thoại nhanh hao pin không riêng ở bất cứ dòng điện thoại nào, kể cả điện thoại Samsung. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Trong những năm qua, Samsung đã không ngừng cải tiến thời lượng pin nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều dòng điện thoại khác, điện thoại Samsung cũng có hiện tượng nhanh hao pin khiến người dùng không hài lòng.

Tình trạng máy nhanh hết pin có thể do nhiều nguyên nhân như chất lượng pin từ nhà sản xuất, hoặc người dùng thường xuyên chơi game, mở các ứng dụng trong thời gian dài khiến quá tải phần cứng.

Nguyên nhân cũng có thể do người dùng gọi điện thoại, xem video trong thời gian dài, sử dụng chức năng định vị GPS, sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin, thường xuyên bật 3G/4G, wifi liên tục hay để độ sáng màn hình quá cao. Sạc điện thoại bằng cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng...

Theo các chuyên gia công nghệ, dù nguyên nhân nào thì người dùng cũng nên thử một vài thủ thuật đơn giản dưới đây để khắc phục tình trạng nhanh hao pin.

Điện thoại Samsung nhanh hao pin có nhiều nguyên nhân cần có thủ thuật khắc phục chuẩn nhất. Ảnh minh họa

Tắt tính năng Always On Display (AOD)

Tính năng Always On Display sẽ tự động hiển thị thời gian, ngày tháng, trạng thái pin, thông báo… trên màn hình kể cả khi người dùng không mở khóa thiết bị. Trung bình tính năng này sẽ tiêu tốn khoảng 1% pin mỗi tiếng. Nếu cảm thấy tính năng này không cần thiết hãy vào Settings (cài đặt) - Lock Screen (màn hình khóa) và vô hiệu hóa tùy chọn Always On Display.

Bật Dark mode (chế độ tối)

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung, bao gồm Galaxy M, A, S và Note đều được trang bị màn hình AMOLED, giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các tấm nền khác khi chuyển sang Dark mode (chế độ tối). Để kích hoạt Dark mode (chế độ tối) trên điện thoại Samsung hãy vào Settings (cài đặt) - Display (màn hình) - Dark (tối).

Bật tính năng Adaptive Brightness (độ sáng thích ứng)

Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên thiết bị. Do đó, nếu muốn tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại người dùng hãy vào Settings (cài đặt) - Display (màn hình) và kích hoạt tùy chọn Adaptive Brightness (độ sáng thích ứng). Về cơ bản, tính năng này sẽ tự động thay đổi độ sáng màn hình dựa vào điều kiện ánh sáng môi trường.

Tắt tính năng sạc nhanh

Trước đó, Oppo xác nhận công nghệ sạc nhanh 40 W của hãng sẽ làm chai pin nhanh hơn so với các cục sạc thông thường. Đó là lý do tại sao các hãng sản xuất lớn không chạy đua trong việc đưa công nghệ sạc nhanh lên điện thoại, đơn cử như sạc nhanh của iPhone chỉ dừng ở mức 18 W và Samsung là 25 W. Để tắt tính năng sạc nhanh hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Battery (pin) và vô hiệu hóa tùy chọn Fast charging (sạc nhanh). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị người dùng đang sử dụng.

Cập nhật phần mềm

Phần mềm bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến điện thoại bị hao pin. Do đó, hãy thử cập nhật phần mềm mới bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) - About device (về thiết bị) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and install (tải về và cài đặt).

Theo: vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: