Sắp có xe ô tô sử dụng năng lượng mặt trời? (24/06/2022)

Công ty Lightyear (Hà Lan) vừa thông báo sắp bắt đầu sản xuất ô tô sử dụng nhiên liệu từ pin năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ giúp biến toà nhà chọc trời thành bộ pin khổng lồ (23/06/2022)

Các nhà nghiên cứu tại nước Áo đã phát triển hệ thống sử dụng toà nhà chọc trời để tạo ra pin trọng lực, giúp lưu trữ năng lượng tái tạo với chi phí rẻ.

Hàn Quốc đang xây dựng thành phố tự... chống ngập! (26/05/2022)

Hàn Quốc đang xây dựng một thành phố thông minh ở Busan, có thể “cưu mang” 12.000 dân với khả năng tự sản xuất năng lượng, nước uống và thực phẩm.

Lập kỷ lục thế giới mới về hiệu quả sử dụng pin mặt trời (27/04/2022)

Một nhóm nghiên cứu người Đức đã kết hợp hai loại vật liệu hấp thụ để phát triển pin mặt trời với hiệu suất chuyển đổi ánh sáng 24%. Điều này lập kỷ lục thế giới mới là hiệu suất cao nhất đạt được cho đến nay với sự kết hợp giữa chất hấp thụ hữu cơ và vật liệu perovskite.

Hoa Kỳ khởi xướng điều tra phòng vệ thương mại pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam (05/04/2022)

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thông báo khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam và 03 quốc gia Đông Nam Á khác là Thái Lan, Malaysia và Campuchia.

Năm điều cần biết về năng lượng hydro (31/03/2022)

Bài viết dưới đây sẽ điểm lại một số kiến thức cơ bản về hydro, bao gồm định nghĩa và cách tạo ra điện năng, cũng như những nỗ lực của Toshiba trong việc thúc đẩy nguồn năng lượng sạch và xanh này.

Nghiên cứu thành lập Trung tâm năng lượng tái tạo (09/03/2022)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu thành lập Trung tâm năng lượng tái tạo nhằm giúp đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm pháp luật, quản trị quốc gia trong lĩnh vực này.

Chế tạo thiết bị đeo tay thu năng lượng khi người dùng chuyển động (09/03/2022)

Nhóm nhà nghiên cứu Anh chế tạo thiết bị thử nghiệm từ khăn giấy và cốc nhựa tái chế, có thể thu thập năng lượng nhờ các vật liệu tích điện khi chúng tiếp xúc với nhau.

Thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và bền vững tại Việt Nam (25/11/2021)

Ngày 18/11/2021 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong giai đoạn 2021-2024 nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và bền vững tại Việt Nam cũng như hỗ trợ PVN đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng xanh.

Công nghệ cảnh báo sớm kim loại trong bụi mịn PM2.5 (18/11/2021)

ThS Nguyễn Văn Dẫn, Công ty Hobira Việt Nam giới thiệu trong chuyên đề kỹ thuật môi trường bộ thiết bị có thể đo được kim loại của bụi PM 2.5 trong không khí.
Các tin đã đưa ngày: