Những mẫu hình nền thông minh giúp người dùng tiết kiệm pin cho iPhone

15/05/2021

Nhà thiết kế người Anh Ben Vessey vừa cho ra mắt một bộ sưu tập hình nền thông minh giúp người dùng theo dõi, tiết kiệm pin cho iPhone.

Thông thường, biểu tượng pin của iPhone có kích thước rất nhỏ nên dễ dẫn đến việc người dùng thường quên không theo dõi lượng pin tiêu hao. Chính vì lý do này, bộ hình nền của Ben Vessey được thiết kế với khả năng tự thay đổi để thông báo tới người dùng về tình trạng pin của thiết bị.

Bộ hình nền có 6 thiết kế khác nhau, được bán trên trang web của tác giả với giá khoảng 6 USD cho 2 thiết kế. Mẫu hình nền trên được truyền cảm hứng từ biểu tượng Face ID của Apple.

Khi pin đầy, hình nền sẽ là một khuôn mặt cười với các vòng màu xanh xung quanh. Ngược lại, khuôn mặt mệt mỏi với vòng đỏ sẽ xuất hiện khi pin còn dưới 20%. Ở tình trạng sạc, hình nền trở thành khuôn mặt bất ngờ cùng các tia điện vàng.

Ben Vessey còn thiết kế ra bộ hình nền hình quả táo. Hình nền sẽ hiển thị quả táo (còn nguyên, chưa bị cắn dở) khi đầy pin và hình lõi quả táo khi pin cạn, hình mặt cười đơn giản ở khoảng từ 20% - 100% pin và một khuôn mặt cau có khi pin thấp. Mọi thiết kế đều rất đơn giản và dễ hiểu.

Ben Vessey chia sẻ, việc thiết kế nên 6 hình nền thông minh giúp giải quyết hai vấn đề chính. Một là đối với trường hợp người dùng cắm dây sạc không đúng cách nên điện thoại sẽ không nhận pin, khi đó với hình nền thông minh, người dùng sẽ dễ dàng phát hiện ra. Vấn đề thứ hai là các hình nền thông minh sẽ thông báo về tình trạng pin thấp.

“Khi dùng điện thoại, tiềm thức của chúng ta thường hay bỏ qua cảnh báo pin yếu của thiết bị. Những thiết kế của tôi sẽ giúp người dùng tránh khỏi tình trạng đó”, Ben Vessey chia sẻ.

Bộ hình nền thứ 2 với điểm nhấn là những quả táo.

Trước đó, theo dự đoán từ một số chuyên gia công nghệ, các sản phẩm iPhone thế hệ mới có thể được trang bị công nghệ Pro Motion, tần số quét 120 Hz và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 15-20% so với iPhone 12.

Cụ thể, 2 mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được trang bị công nghệ màn hình tiết kiệm năng lượng LTPO. Công nghệ màn hình này từng xuất hiện trên Galaxy S21 Ultra và Oppo Find X3 Pro.

Màn hình LTPO có thể tự điều chỉnh tần số quét dựa trên nội dung đang mở. Lấy ví dụ khi người dùng chơi game hay xem phim hành động, màn hình sẽ tăng tần số quét lên 120 Hz. Khi người dùng không sử dụng, màn hình của máy sẽ tự động giảm tần số quét xuống thấp hơn, giúp tiết kiệm pin.

Cũng theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung và LG Display đang trong quá trình chuyển đổi sản xuất từ ​​màn hình LTPS sang LTPO, có thể sẽ được hoàn thành vào nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng công suất để tạo ra màn hình LTPO thấp hơn so với LTPS do các công ty phải bổ sung thêm một số quy trình sản xuất.

Theo: vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: