Ứng dụng công nghệ in 3D vào lĩnh vực thực phẩm (21/06/2022)

Mới đây các nhà khoa học Chile đã ứng dụng công nghệ in 3D vào thực phẩm với hy vọng tạo ra một cuộc cách mạng trên lĩnh vực ẩm thực.

Quy trình sản xuất dầu neem chứa hoạt chất azadirachtin hàm lượng cao (16/06/2022)

Dù được mệnh danh là loại “thần dược” bảo vệ thực vật, nhưng hàm lượng hoạt chất azadirachtin - có khả năng kháng sâu bệnh - chiết xuất từ cây neem trồng tại Việt Nam lại rất thấp.

Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt chuyển đổi số nâng cao hiệu suất (13/06/2022)

Trong chiến lược chuyển đổi số của mình, để đảm bảo mục tiêu quan trọng nhất là sự an toàn dữ liệu của khách hàng và đối tác, URC Việt Nam đã quyết định chuyển đổi hệ thống mạng WAN ảo và hệ thống quản lý kênh phân phối (DMS) lên nền tảng đám mây Microsoft Azure.

Ninh Thuận: Giống nho NH04-102 tạo thế cạnh tranh với hàng nhập khẩu (25/05/2022)

Việc nghiên cứu chọn tạo, phát triển thành công giống nho ăn tươi không hạt NH04-102, góp phần làm đa dạng sản phẩm nho ăn tươi chất lượng cao ở Ninh Thuận, tăng khả năng cạnh tranh với nho nhập khẩu.

Thế giới cần chuyển đổi hệ thống lương thực ứng phó biến đổi khí hậu (10/05/2022)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lượng khí thải từ hệ thống thực phẩm chiếm xấp xỉ 33% tổng lượng khí phát thải liên quan các hoạt động của con người.

Tăng đổi mới sáng tạo để nâng cao hiệu quả nông nghiệp Việt Nam (10/05/2022)

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị cần có một diễn đàn kết nối chuyên gia tham gia chia sẻ thông tin, sáng kiến và xây dựng kế hoạch hành động để hỗ trợ nông nghiệp Việt tiếp cận với nhiều công nghệ mới.

4 công nghệ chế biến bưởi chi phí thấp (29/04/2022)

Nhóm nhà khoa học Đại học Nông lâm TP HCM đã nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất kẹo, mứt, nước ép, kết tinh Naringin bưởi, với chi phí vài trăm triệu đồng.

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm (28/04/2022)

Theo chuyên gia, cần ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để đảm bảo chất lượng, số lượng nông sản đáp ứng theo tiêu chí của thị trường.

Truy xuất nguồn gốc: Thúc đẩy tiêu thụ nông sản bằng các nền tảng số (31/03/2022)

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân bằng các nền tảng số, tích hợp giá trị, tạo sự thuận lợi cho người nông dân, hợp tác xã, người tiêu dùng.

Xu hướng cách mạng công nghệ và thực phẩm năm 2022 (29/03/2022)

Ngành công nghiệp thực phẩm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc cách mạng công nghệ. Việc sử dụng công nghệ là một trong những tài sản lớn nhất đối với các công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm ngày nay.
Các tin đã đưa ngày: