Kích hoạt tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch

10/06/2021

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vì vậy, mọi người cần phải nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Nắm được tình hình, Apple mới đây đã trình làng tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch cho người dùng. Theo nghiên cứu của Apple, có tới 95% người dùng thường xuyên rửa tay rất nhanh chóng hay rửa tay chỉ với nước mà không sử dụng xà phòng. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì đây không phải là việc làm có lợi. Do đó, tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch sẽ có tác dụng thúc đẩy người dùng rửa tay đúng cách, với thời gian hợp lý nhất.

Cụ thể, Apple Watch sẽ nhắc nhở người dùng thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc rửa tay thông qua chuông báo rung. Ngoài ra, trên màn hình sẽ tự động xuất hiện giao diện đếm ngược rửa tay bất cứ khi nào mà bạn bắt đầu rửa tay, nhờ tính năng nhận biết các chuyển động khi người dùng xoa tay, cùng các âm thanh như tiếng nước chảy hoặc tiếng xà phòng khi rửa tay trên hệ điều hành WatchOS 7.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch

Trước tiên, bạn nhấn nút Crown trên Apple Watch để xuất hiện list ứng dụng > Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Cuộn xuống và chọn Rửa tay (Handwashing) > Tại mục Hẹn giờ rửa tay (Handwashing Timer), bạn gạt nút sang phải để kích hoạt tính năng này.

Gạt nút sang phải để kích hoạt tính năng Hẹn giờ rửa tay

Sau khi kích hoạt thành công, ngay khi bạn tiến hành rửa tay, Apple Watch sẽ phát hiện và hiển thị màn hình đếm ngược trong 20 giây cho đến khi rửa xong.

Hướng dẫn bật lời nhắc nhở rửa tay

Hiểu một cách đơn giản, tính năng nhắc nhở rửa tay sẽ sử dụng vị trí của bạn để theo dõi nếu bạn đã trở về nhà nhưng chưa rửa tay sau vài phút, nó sẽ đưa ra lời cảnh báo, đồng thời yêu cầu bạn rửa tay sạch sẽ nhằm đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Bạn có thể bật lời nhắc rửa tay bằng cách sau: Truy cập vào ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone > Chọn mục Rửa tay (Handwashing).

Tại mục Lời nhắc rửa tay (Handwashing Reminders), bạn gạt nút sang phải để bật tính năng này. Sau đó, tiếp tục cung cấp quyền sử dụng vị trí cho ứng dụng để nó có thể đưa ra thông báo nhắc nhở rửa tay > Chọn Cho phép khi sử dụng ứng dụng (Allow while using app).

Hướng dẫn cách xem thống kê số lần rửa tay

Để xem lại số lần rửa tay, bạn truy cập vào ứng dụng Health (Sức khỏe) trên điện thoại iPhone > Chọn Duyệt (Tab Browse). Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ Handwashing và chọn kết quả tìm được để xem số liệu thống kê trước đó.

Xuân Mạnh (t/h)

Các tin đã đưa ngày: