Cách chèn phụ đề vào video trên iPhone

11/06/2021

Bên cạnh hiển thị các phụ đề hay chú thích thì iPhone còn cho phép người dùng chọn kiểu chú thích trợ năng đặc biệt. Ví dụ như phụ đề dành cho người khiếm thính tên các phụ đề có sẵn. Ngoài ra, iPhone cũng hiển thị được các bản chép lại của các thông báo và thực hiện thông qua HomePod.

Để chèn phụ đề vào video trên iPhone bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào điện thoại iPhone của mình -> chọn ứng dụng “Settings” -> chọn “Accessibility” -> chọn tiếp “Subtitles & Captioning”.

Bước 2: Bạn chú ý đến mục “Closed Captions + SDH” và gạt thanh gạt để nó chuyển sang màu xanh. Bạn có thể tùy biến bằng cách chọn vào mục “Style”.

Trong mục “Style”, iPhone cho phép người dùng lựa chọn 4 cách hiển thị phụ đề gồm: Transparent Background (Nền trong suốt), Classic (Cổ điển), Large Text (Văn bản lớn) và Outline Text (Văn bản đường viền). Bạn cũng sẽ được xem trước các kiểu hiển thị này trên video.

Ngoài ra, trong cách chèn phụ đề vào video trên iPhone nếu bạn vẫn không chọn được kiểu hiển thị phù hợp thì có thể tạo ra kiểu mới bằng cách chọn vào “Create New Style”. Tại đây, bạn có thể tùy chính rất nhiều yếu tố như: Text, Font, Size, Color, Background (Color, Opacity),…

Bên cạnh đó còn là tùy chỉnh nâng cao như: Text Opacity, Text Edge Style, Text Highlight.

 

Sau khi kết thúc các cài đặt xong bạn sẽ được xem trước kiểu hiển thị ở ngay trên video. Bạn chỉ cần nhấn vào “Save” để lưu lại toàn bộ những công việc đã làm.

Xuân Mạnh (t/h)

Các tin đã đưa ngày: