Việt - Pháp hợp tác đào tạo về CNTT và truyền thông

27/05/2013

Chiều 24/5, Viện nghiên cứu vì sự phát triển (IRD, Pháp); Viện Công nghệ Thông tin (IOIT), Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và Đại học La Rochelle (Pháp) đã chính thức ký kết Thỏa thuận khung về hợp tác nghiên cứu và đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Thoả thuận khung được ký giữa 4 bên với mục đíchtăng cường các hoạt động giảng dạy và hoạt động hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Phòng thí nghiệm hợp tác quốc tế đang được triển khai tại IOIT, tập trung vào lĩnh vực đa phương tiện, hệ thống phức hợp, hệ thống hỗ trợ ra quyết định.
Cụ thể, các bên tham gia sẽ hỗ trợ các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ công nghệ thông tin và truyền thông của trường USTH thông qua các hoạt động cử cán bộ giảng dạy và nghiên cứu sang tham gia giảng dạy, nghiên cứu, hội thảo khoa học tại trường; hỗ trợ USTH tuyển dụng và đào tạo giảng viên chất lượng cao trong nước; chia sẻ và hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác nghiên cứu và đào tạo thực hành.
Các bên cũng tổ chức các buổi hội thảo và hội nghị khoa học quốc tế; hướng dẫn thực tập bậc đại học và sau đại học; tạo điều kiện thực tập cho các sinh viên đang học tại trường và cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Hoạt động hợp tác này sẽ được Hội đồng khoa học gồm đại diện của 4 bên giám sát và đánh giá thường niên mỗi năm một lần tại Pháp và Việt Nam.
Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là Trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
(Theo Quantrimang.com.vn)
Các tin đã đưa ngày: