Người dùng Việt còn thờ ơ với iPad 4 giá cao

28/11/2012

iPad 4 sau khi bán ra thị trường thế giới đã được nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm Apple xách tay về bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng chưa mặn mà với chiếc máy tính bảng không có nhiều tính năng mới này.

Khảo sát tại một số cửa hàng di động tại Hà Nội và TPHCM có thể nhận thấy cơn sốt iPad không diễn ra đối với thế hệ iPad 4 bởi thiết kế không có sự thay đổi cùng với giá bán ở thời điểm hiện tại còn cao. Trong khi đó, sự xuất hiện của iPad mini cũng khiến nhiều người dùng suy nghĩ về sự lựa chọn giữa 2 dòng máy này.

Theo anh Nguyễn Anh Văn, chủ cửa hàng CellPhoneS (Hà Nội), nhìn chung iPad 4 không gây được nhiều sự quan tâm của người dùng. Bởi một phần người dùng đang quan tâm nhiều hơn tới iPad mini và điện thoại iPhone 5. Thêm nữa iPad 4 không có sự khác biệt nhiều, đặc biệt là về kiểu dáng so với iPad 3 (New iPad).

 
 

iPad 4 vẫn chưa được nhiều người dùng đón nhận.

 Đứng ở góc độ người tiêu dùng, anh Văn cho rằng iPad 3 hội đủ mọi yếu tố để đáp ứng nhu cầu của người dùng. “Phần lớn người mua hài lòng với iPad 3, nó đủ sức để đánh bại mọi đối thủ trên thị trường máy tính bảng bởi màn hình Retina hiển thị hình ảnh đẹp, kiểu dáng sang trọng, và có nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ đồng bộ”, anh Văn nhận xét.

 Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, khi giá bán iPad 4 còn cao (15,5 triệu đồng), người dùng có nhu cầu sẽ thiên về lựa chọn iPad 3.

Các cửa hàng đều ghi nhận số lượng khách mua iPad 3 vẫn tăng đều. Dù vậy, những cửa hàng này cho biết sẽ ngừng nhập iPad 3 về Việt Nam trong thời gian tới, và hiện tại số lượng máy không còn nhiều trong kho.

Không khí trầm lắng này cũng diễn ra tại TPHCM. Các cửa hàng kinh doanh sản phẩm Apple cũng nhanh chóng nhập iPad 4 về để bán cho người dùng trong nước. Tuy nhiên, theo đại diện cửa hàng Bạch Long Mobile, dù  lượng người dùng quan tâm đến iPad 4 khá nhiều, rất ít người quyết định mua máy ở thời điểm này vì khách hàng còn chần chừ và chờ giá bán của iPad 4 giảm hơn nữa.

Theo anh Long, giá bán iPad 4 tại thời điểm đầu tiên nhập về được bán với giá cao 16,7 triệu đồng phiên bản 16GB 4G, nhưng sau 3 ngày, model này đã giảm còn 15,5 triệu đồng, có cửa hàng chào giá chỉ còn 14,9 triệu đồng.

Có thể nhận thấy nguồn cung nhiều đã đẩy giá iPad 4 nhanh chóng giảm về gần sát với mức giá thực tế - 629 USD với phiên bản 4G LTE 16GB.

Anh Văn đánh giá iPad 4 sẽ giảm tiếp trong mấy ngày tới, và vì thế, người dùng sẽ dần tiếp cận với sản phẩm này, chỉ là vấn đề sớm muộn bởi iPad 4 vẫn giữ thiết kế màn hình đẹp, và cấu hình mạnh hơn iPad 3.

Nói về xu hướng thị trường máy tính bảng trong thời gian tới, anh Long cho rằng năm nay, iPad sẽ không còn giữ thế thượng phong như những năm trước đây nữa. Sản phẩm của Apple sẽ vấp phải sự cạnh tranh từ các đối thủ mới, như dòng máy tính giá rẻ Nexus 7, Nexus 10 của Google, và máy tính bảng Surface vừa ra mắt của Microsoft.

Theo DT

Các tin đã đưa ngày: