Mẹo tận dụng đồ cũ sáng tạo ít người biết

11/03/2022

Đừng vội vứt đi những món đồ cũ bởi chúng có thể giúp công việc hàng ngày của bạn nhẹ nhàng hơn.

1. Giấy bạc
Để là những áo, quần từ lụa, voan, chiffon, những loại không chịu được nhiệt trực tiếp, hãy đặt lên cầu là một lớp giấy bạc rồi trải quần áo lên trên lớp giấy bạc đó. Sau đó đặt bàn là cách mặt vải vài cm và bật chế độ là hơi nước.
Hơi nóng, ẩm truyền qua lớp giấy bạc sang quần áo giúp chúng phẳng phiu hơn mà bạn chẳng mất tiền giặt khô, là hơi thường xuyên.
2. Túi trà
Đặt một túi trà nhúng lạnh lên vết muỗi, côn trùng đốt và để nguyên trong 5 phút. Trà sẽ giúp làm dịu cơn đau, ngứa. Sau đó, bỏ túi trà ra và ngâm vùng da bị đốt vào nước ấm một lúc.
3. Muối
Đổ ½ cốc muối vào cống, lỗ thoát nước sau đó dội nước nóng là cách hiệu quả để cọ rửa cống.
4. Khuyên tai cũ
Bạn sở hữu vô vàn khuyên tai “cọc cạch” do bị thất lạc mất một chiếc? Đừng vứt chúng đi mà hãy tái sử dụng như một chiếc ghim để treo những đồ nhỏ, nhẹ như chiếc chìa khóa, các loại thẻ, giấy nhớ…
5. Lõi giấy vệ sinh
Luồn những cuộn dây diện qua lõi giấy vệ sinh là cách đơn giản để giữ chúng không bị rối và thất lạc mỗi đầu dây một nơi.
6. Máy là tóc
Vị trí giữa các khuy áo thật khó lách bàn là vào? Hãy sử dụng chiếc máy là tóc để chúng làm thay nhiệm vụ của bàn là. Với độ nóng tương tự, máy là tóc dễ dàng lách vào những khoảng cách nhỏ và lại không tốn thời gian của bạn.
 7. Hộp đựng kính
 Trước khi đi du lịch, bạn thường đau đầu tìm hộp, túi để đựng những đồ nhỏ li ti dễ thất lạc? Đừng tìm kiếm đâu xa bởi chính những chiếc hộp kính vẫn bày la liệt trong ngăn kéo nhà bạn có thể làm nhiệm vụ này bởi chúng vừa nhỏ gọn lại cứng cáp, không làm gãy, vỡ đồ đạc bên trong. Kéo con, bấm móng tay, giũa, bút kẻ mắt, son… là những món đồ để “vừa xinh” trong hộp đựng kính.
Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp
Các tin đã đưa ngày: