Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 21,8% so với cùng kỳ (27/06/2022)

Toàn tỉnh hiện có gần 500 doanh nghiệp có hoạt động xuất, nhập khẩu, trong đó khoảng 400 doanh nghiệp có hoạt động xuất, nhập khẩu thường xuyên. Những năm qua, từ chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên ngành công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ, nên cơ cấu các nhóm hàng xuất khẩu của tỉnh đã chuyển đổi theo hướng tăng các mặt hàng công nghiệp, chế tạo, phù hợp với định hướng, chiến lược xuất khẩu của Việt Nam.

Nhiều giải pháp phát triển cụm công nghiệp ở Yên Lạc (23/06/2022)

Đến nay, huyện Yên Lạc là địa phương duy nhất của tỉnh chưa có Khu công nghiệp; tuy nhiên, lại dẫn đầu toàn tỉnh về phát triển các cụm công nghiệp (CCN). Trên địa bàn huyện hiện có 3/6 CCN được lấp đầy, tạo đà cho phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN- TTCN) và dịch vụ trong thời gian tới.

Cụm công nghiệp Đồng Sóc: Thu hút 13 doanh nghiệp thuê đất, đầu tư sản xuất, kinh doanh (23/06/2022)

Với mục tiêu tạo bước đột phá về phát triển công nghiệp cho huyện Vĩnh Tường, năm 2018, Cụm công nghiệp (CCN) Đồng Sóc được UBND tỉnh phê duyệt quyết định thành lập và giao chủ đầu tư cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (VPCo) với quy mô diện tích gần 80 ha, trong đó bao gồm hơn 10,2 ha do UBND tỉnh trực tiếp cấp cho các doanh nghiệp (DN) khi chưa thành lập CCN, còn lại gần 65 ha là của VPCo được giao theo quy hoạch.

PJICO Vĩnh Phúc: 20 năm bứt phá nhờ chuyển đổi số (23/06/2022)

Với phương châm: Chất lượng dịch vụ đặt lên hàng đầu, cùng với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), Công ty Bảo hiểm PJICO Vĩnh Phúc, trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex Việt Nam đã tạo đột phá trong hoạt động kinh doanh. Sau gần 20 năm , PJICO Vĩnh Phúc đã tạo dựng niềm tin với khách hàng, đem lại nhiều lựa chọn hấp dẫn về các dịch vụ bảo hiểm cho người dân, doanh nghiệp (DN) trong tỉnh.

Giá trị xuất khẩu công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ điện tử ước đạt hơn 2,5 tỷ USD (22/06/2022)

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu từ lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ điện tử của tỉnh ước đạt hơn 3 tỷ USD, tăng 14%; giá trị xuất khẩu ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 12%; nộp ngân sách nhà nước hơn 1.130 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021.

Hỗ trợ hơn 380 tấn lúa giống chất lượng cao cho nông dân (22/06/2022)

Vụ Mùa 2022, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ giống lúa chất lượng cao cho nông dân các xã nhằm nâng cao năng suất và giá trị sản xuất nông nghiệp.

Vĩnh Phúc - bến đỗ thành công của doanh nghiệp Nhật Bản (21/06/2022)

Vị trí địa lý thuận lợi; hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại; trình độ dân trí cao, lực lượng lao động dồi dào; môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện…đã góp phần đưa Vĩnh Phúc trở thành điểm đến hấp dẫn và thành công của các nhà đầu tư nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

Doanh nghiệp viễn thông góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và lợi ích của khách hàng (21/06/2022)

Sự phát triển của công nghệ tác động mạnh tới KT-XH và đời sống nhân dân. Nhưng đây cũng là công cụ cho kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền những thông tin xấu, độc. Nhằm đảm bảo an toàn, an ninh mạng, góp phần đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, các doanh nghiệp viễn thông, ngành Thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều giải pháp tích cực để ngăn ngừa, đấu tranh, bảo vệ uy tín của Đảng, quyền lợi của nhân dân.

Xã Vũ Di: Đưa cơ giới hóa vào sản xuất sau dồn thửa đổi ruộng (17/06/2022)

Tuy không được chọn làm điểm triển khai DTĐR, song năm 2017, xã Vũ Di (Vĩnh Tường) là một trong những xã đầu tiên của tỉnh DTĐR thành công. Với cánh đồng mẫu lớn, xã đã đẩy mạnh áp dụng đưa cơ giới hóa vào sản xuất, giúp tăng năng suất, thu nhập cho bà con nông dân, tạo tiền đề hình thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư liên kết và bao tiêu sản phẩm.

Vĩnh Phúc đứng thứ 4 cả nước về triển khai hóa đơn điện tử (16/06/2022)

Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh, sau hơn 2 tháng triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) trên địa bàn, đến ngày 9/6/2022, toàn tỉnh có 7.296 người nộp thuế đăng ký sử dụng thành công HĐĐT, chiếm 99,5% tổng số doanh nghiệp (DN), tổ chức kinh tế đang hoạt động, là 1 trong 4 địa phương đứng đầu cả nước về sử dụng HĐĐT.
Các tin đã đưa ngày: