Công ty TNHH Tam Phúc Đạt - Doanh nghiệp gia công linh kiện điện tử uy tín

30/03/2022

Là doanh nghiệp (DN) có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công linh kiện điện tử, Công ty TNHH Tam Phúc Đạt, ở xã Tam Quan, huyện Tam Đảo đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường nhờ những sản phẩm chất lượng và trở thành đối tác quan trọng của các DN FDI. Hiện công ty đang tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm cho Tập đoàn Samsung – DN hàng đầu trong ngành công nghệ trên thế giới.

Năm 2021, Công ty TNHH Tam Phúc Đạt gia công hơn 30 triệu sản phẩm linh kiện điện tử, mang lại doanh thu hơn 20 tỷ đồng. (Trong ảnh: Công nhân Công ty TNHH Tam Phúc Đạt kiểm tra và phân loại sản phẩm bản mạch điện tử). Ảnh: Nguyễn Lượng

Nắm bắt được xu thế phát triển của ngành công nghiệp điện tử, năm 2016, Công ty TNHH Tam Phúc Đạt thành lập và đi vào hoạt động trong lĩnh vực gia công bản mạch điện tử, dây cáp, sạc, tai nghe, bóng đèn LED.

Đồng thời, đầu tư xây dựng nhà xưởng với diện tích 1.500m2 và chia thành các khu vực khác nhau theo đúng tiêu chuẩn đối với quá trình gia công, lắp ráp linh kiện điện tử như: Khu phòng sạch, khu gia công tai nghe, khu gia công bản mạch, phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm…

Để đáp ứng các yêu cầu gia công sản phẩm linh kiện điện tử công nghệ cao, công ty chú trọng vào việc đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của khách hàng.

Hằng năm, công ty đều dành nguồn kinh phí khá lớn để đổi mới, nâng cấp dây chuyền gia công. Trong đó phải kể đến hệ thống dây chuyền máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài gồm dây chuyền dán linh kiện (SMT), máy hàn sóng, máy kiểm tra quang học tự động (AOI), ICT.

Quy trình sản xuất, gia công của công ty được thực hiện nghiêm theo tiêu chuẩn 5S và tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Với quy trình gia công hiện đại, chặt chẽ, những bản mạch điện tử, dây cáp, sạc, tai nghe, bóng đèn LED được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất, đem lại những sản phẩm đẹp về mẫu mã, chuẩn về chất lượng.

Anh Nguyễn Văn Toản, Phó Giám đốc Công ty TNHH Tam Phúc Đạt cho biết: “Xác định chất lượng đầu ra là yếu tố sống còn đối với DN, trước khi sản phẩm được xuất trở lại cho đối tác, chúng tôi đều thực hiện nghiêm việc kiểm tra, đánh giá các yếu tố, thông số theo yêu cầu của khách hàng thông qua hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ công nhân lành nghề. Từ đó, mang lại cho khách hàng và thị trường sản phẩm chất lượng tuyệt đối”.

Trong năm 2021, khi dịch Covid – 19 có những diễn biến phức tạp, có thời điểm, công ty có tới 10 lao động dương tính với SARS-CoV-2 và hàng chục công nhân thuộc diện F1 buộc phải nghỉ việc, cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đứng trước áp lực phải đảm bảo tiến độ đơn hàng đã ký kết cũng như khắc phục tình trạng sản xuất "phập phù" do thiếu lao động, Ban Giám đốc công ty đã linh động trong việc tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên để có thể làm thêm nhiều công đoạn ở các bộ phận khác nhau; thỏa thuận với người lao động về việc làm tăng ca cũng như tăng thù lao làm thêm giờ.

Đồng thời, đối với những lao động dương tính với SARS-CoV-2 và những người thuộc diện F1 phải nghỉ việc để cách ly theo quy định, công ty vẫn thực hiện chi trả từ 50 - 70% mức lương cố định, tạo mọi điều kiện cho công nhân được hưởng các khoản trợ cấp, bảo hiểm thất nghiệp cũng như được hỗ trợ từ gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 của Chính phủ.

Chị Trần Thị Thu Thêm, công nhân tại đây cho biết: “Tôi từng phải nghỉ việc để điều trị bệnh cho dương tính với SARS-CoV-2. Dù không đi làm nhưng tôi vẫn được công ty chi trả 70% lương cứng và được công ty tạo điều kiện để được nhận hỗ trợ Covid – 19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp”.

Vượt qua khó khăn trong năm 2021, Công ty TNHH Tam Phúc Đạt đã tìm kiếm và ký kết hợp tác mới với 4 DN. Sản lượng lắp ráp, gia công đạt hơn 30 triệu sản phẩm/năm, mang lại doanh thu 20 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 200 lao động với thu nhập trung bình 8 triệu đồng/người/tháng.

Hiện nay, khách hàng của công ty là những DN tiêu biểu tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện điện tử cho Tập đoàn Samsung như Công ty TNHH YoungPong Electronics Vina (KCN Bình Xuyên 2), Công ty TNHH IMT Vina (KCN Bình Xuyên), Công ty TNHH SeJin Electronics Vina (Phúc Yên), Công ty TNHH KSD Vina (Thái Nguyên)…

Trong năm 2022, Công ty TNHH Tam Phúc Đạt tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng, mở rộng hệ thống nhà xưởng sản xuất quy mô lên tới 6.000m2 để nâng công suất gia công sản phẩm, hướng tới trở thành "mắt xích" quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm cho các tập đoàn công nghệ.

Chú trọng tìm kiếm từ 2 – 3 khách hàng mới nhằm mở rộng mạng lưới các nhà cung ứng để tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm và nâng cao chuỗi giá trị.

Tập trung đầu tư, áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại nhằm cung cấp những sản phẩm tốt nhất, chính xác nhất cho khách hàng. Từ đó, phấn đấu đạt doanh thu 23 tỷ đồng/năm, đem lại việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Theo Ngọc Lan: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: