Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai thực hiện hóa đơn điện tử

18/03/2022

Ngày 18/3, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai thực hiện hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38/2019, Nghị định 123/2020 của Chính phủ và Thông tư 78/2021 của Bộ Tài chính. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục thuế tỉnh, một số cán bộ các phòng chuyên môn và đại diện gần 2.300 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thuộc Văn phòng Cục Thuế quản lý.

Cán bộ Cục Thuế tỉnh hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sử dụng hóa đơn điện tử, tạo thuận lợi cho thương mại điện tử phát triển

Thông qua phần mềm họp trực tuyến Zoom, các cán bộ của ngành thuế tỉnh đã tận tình hướng dẫn các bước sử dụng và những tính năng hữu ích của phần mềm mới trong triển khai HĐĐT.

Với phương châm “Cơ quan thuế là người bạn đồng hành của người nộp thuế” các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế được trả lời, giải đáp những vướng mắc cũng như khó khăn khi thực hiện HĐĐT trên nền tảng mới.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của ngành thuế tỉnh nhằm đưa HĐĐT vào sử dụng rộng rãi từ ngày 1/4/2022, nâng cao hiệu quả quản lý thuế, chống thất thu thuế và tạo môi trường kinh doanh công bằng cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế.

Thời gian tới, Cục Thuế tỉnh sẽ triển khai thêm 5 hội nghị tập huấn khác tại cơ sở, hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sử dụng thành thục các thủ tục hành chính mới, tạo điều kiện cho thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh bứt phá phát triển.

Tin, ảnh: Chu Kiều: baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: