Thành phố Vĩnh Yên khai mạc Ngày hội văn hoá đọc sách

09/04/2022

Sáng 9/4, tại Công viên 29-12, Thành phố Vĩnh Yên tổ chức khai mạc Ngày hội văn hoá đọc sách. Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra từ 9-10/4/2022

Bí thư thành uỷ Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình tặng sách cho thư viện các nhà trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành uỷ Vĩnh Yên; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Đây là năm thứ 2, thành phố Vĩnh Yên tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc sách” nhằm giới thiệu nguồn tri thức phong phú, đa dạng mà hệ thống thư viện trên địa bàn thành phố hiện đang lưu giữ.

Đặc biệt Ngày hội sách năm nay có sự tham gia của 9 xã, phường với 9 gian hàng trưng bày giới thiệu nhiều tư liệu, nguồn tri thức qúy giá về Việt Nam - Đất nước - Con người; về thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử, truyền thống, những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua hai cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc vĩ đại; chủ quyền biển đảo, xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lê Anh Tân khẳng định: “Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Các em học sinh hào hứng đọc sách tại các gian trưng bày

Đây còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người thành phố Vĩnh Yên nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Đồng thời giúp bạn đọc, nhất là giới trẻ thêm yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước.

Đồng chí Lê Anh Tân mong muốn thời gian tới thư viện thành phố và thư viện các nhà trường tiếp tục được đón tiếp nhiều hơn nữa các tầng lớp nhân dân, độc giả yêu sách và các em học sinh nhằm nâng cao nguồn tri thức, phục vụ học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức.

Hiện nay, Thư viện Thành phố Vĩnh Yên tại địa chỉ 48 Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn và thư viện tại các trường THCS và Tiểu học của thành phố có hàng nghìn đầu sách với nội dung phong phú, đa dạng và hấp dẫn chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu tri thức, nâng cao kiến thức của đông đảo nhân nhân thành phố, độc giả yêu sách và các em học sinh.

Tin, ảnh: Khánh Linh: baovinhphuc.com.vn