Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra cơ sở vật chất, việc dạy và học tại trường THCS Lập Thạch

14/10/2021

Sáng 14/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã đến kiểm tra việc dạy và học, hiệu quả sử dụng các hạng mục đã được đầu tư xây dựng tại trường THCS Lập Thạch, huyện Lập Thạch.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra thực tế tại nhà giáo dục thể chất

 

Là trường trọng điểm của huyện, những năm qua, trường THCS Lập Thạch đã khẳng định chất lượng lượng dạy và học bằng những kết quả nổi bật: Điểm trung bình thi vào lớp 10 luôn nằm trong top đầu của tỉnh; kết thúc năm học 2020-2021, trường có 52 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 23 học sinh đỗ vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, trong đó có 1 thủ khoa môn Lịch sử, 1 á khoa môn Hóa học.

Về cơ sở vật chất, toàn trường hiện có 18 lớp học với 630 học sinh. Theo kế hoạch xây dựng đến năm học 2024-2025, quy mô nhà trường sẽ nâng lên 24 lớp với 840 học sinh. Tuy nhiên, đến nay, nhà trường chỉ có 18 phòng học và 9 phòng bộ môn, trong khi đó, nhu cầu cần tối thiểu 26 phòng học, 9 phòng bộ môn.

Để đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của nhà trường, năm 2018, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình trường THCS Lập Thạch gồm các hạng mục: Xây mới dãy nhà lớp học 3 tầng với 9 phòng học, 1 bếp ăn, 1 sân bóng; cải tạo nhà lớp học 2 tầng, nhà bán trú...với tổng mức đầu tư trên 29 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh đã cấp vốn 25 tỷ đồng, quyết toán nghiệm thu 5 hạng mục công trình với 22 tỷ đồng.

Ghi nhận, đánh giá cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, bất cập trong quy hoạch, đầu tư xây dựng tại trường THCS Lập Thạch. Đồng chí yêu cầu UBND huyện Lập Thạch phối hợp Sở Xây dựng nghiên cứu, có quy hoạch tổng thể, đồng bộ toàn trường để xứng tầm trường trọng điểm của huyện. Riêng đối với những dãy nhà học đã xuống cấp, cần sớm  nghiên cứu, đề xuất thanh lý để lấy mặt bằng xây mới các phòng học hiện đại có tính liên kết, đáp ứng yêu cầu chương trình dạy và học mới. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo nhà trường tăng cường chỉnh trang, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, hướng tới trường học hạnh phúc và thân thiện.

Theo Lê Duyên: vinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày: