Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tạm thời liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ

17/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 vừa ban hành Công văn số 9191/CV-BCĐ về triển khai thực hiện một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ cho đến khi Phú Thọ xác định chính xác cấp độ dịch toàn tỉnh.

Qua thông tin cập nhật, tỉnh Phú Thọ xuất hiện các ổ dịch nguy hiểm, nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn. Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; trong khi chờ Phú Thọ tầm soát, xác định chính thức cấp độ dịch, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các chốt, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh triển khai một số biện pháp cấp bách, tạm thời sau:

1. Tăng cường rà soát, nắm bắt các khu vực, lĩnh vực địa bàn phụ tráchRà soát toàn bộ người đến/về Vĩnh Phúc từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10/2021Xét nghiệm và yêu cầu cách ly tại nhà; Tổng hợp, báo cáo về Sở Y tế trước 15h00 ngày 18/10/2021.

2. Hạn chế tối đa các công dân di chuyển từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc và ngược lại (cho đến khi có thông báo mới).

3. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các chốt trên tuyến đường giao thông trọng yếu (đường bộ, đường thủy) Phú Thọ - Vĩnh Phúc tăng cường rà soát, phát hiện người từ Phú Thọ đi vào tỉnh Vĩnh Phúc: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; đối với vùng có cấp độ dịch 3, 4 thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

4. Các Sở, ngành, địa phương; đặc biệt: Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương khẩn trương rà soát, thông báo tới cán bộ, người lao động, học sinh, sinh viên đang sinh sống ở các vùng có cấp độ dịch 3, 4 của tỉnh Phú Thọ ở lại địa nhương, tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tập, làm việc.

5. Sở Giao thông vận tải chủ trì liên hệ với các đơn vị liên quan, chỉ đạo các phương tiện giao thông đi từ, đi qua vùng dịch cổ cấp độ 3, 4 của tỉnh Phú Thọ khi vào tỉnh Vĩnh Phúc không dừng, đỗ đón/trả khách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

6. UBND các huyện, thành phố chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-TB&XH, các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, xét nghiệm SARS-CoV-2 với tỷ lệ 10% tổng số giáo viên, học sinh, nhân viên trường học tại đơn vị thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô; 5% tại đơn vị thuộc địa bàn huyện, thành phố còn lại/Sử dụng nguồn test xét nghiệm đã được cấp theo quyết định của UBND tỉnh theo hình thức gộp mẫu.

7. Chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản hoạt động tối đa, kiểm soát chặt người đến/về từ các vùng có dịch của tỉnh Phú Thọ để đề xuất xét nghiệm, cách ly y tế.

8. Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh thông tin nội dung Văn bản để người dân, doanh nghiệp biết, thực hiện; phối họrp với Đài Phát thanh Truyền hình Phú Thọ để thông báo cho công dân có nhu cầu đến/về Vĩnh Phúc biết, thực hiện.

9. Đề nghị các đồng chí thành viên Ban chi đạo ưu tiên dành thời gian tối đa cho công tác chỉ đạo, phòng chống dịch; chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch thuộc địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thành viên Ban chỉ đạo nghiêm túc triển khai thực hiện.

Theo Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: