Thủ tướng Chính phủ gặp mặt lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

18/10/2021

Chiều 18/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt trực tuyến với lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự tại điểm cầu Chính phủ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn
cùng các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, ngành Y tế đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vừa thần tốc chống dịch, hạn chế số lượng ca mắc, điều trị giành giật sự sống cho các bệnh nhân, giảm thiểu số ca tử vong, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng bảo đảm hiệu quả, an toàn vừa củng cố vững chắc thành trì an toàn tại các địa phương không có dịch và duy trì công tác khám, điều trị bệnh cho người dân.

Chỉ tính riêng trong 5 tháng vừa qua, kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, hàng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch, hơn 20 nghìn thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và địa phương qua đã cùng các lực lượng tuyến đầu xung phong vào các điểm nóng dịch Covid-19; hàng nghìn cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19, có người đã vĩnh viễn ra đi.

Tại buổi gặp mặt, các y, bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua.       

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận những đóng góp hết sức quan trọng của lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, y, bác sỹ tuyên đầu chống dịch Covid-19. Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, gây ra nhiều khó khăn, gian khổ nhưng không làm giảm tinh thần vì cộng đồng của lực lượng y tế. Các y, bác sĩ, nhân viên y tế đã gác lại hạnh phúc riêng tư, gác lại gia đình, kiên cường, kiên định trong công tác chống dịch. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng ghi nhận những đóng góp lớn của ngành Y tế trong việc nghiên cứu, đưa ra những nhận định về đại dịch, giúp Chính phủ có những quyết định chính xác trong phòng chống dịch. 

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào, đồng chí, các cấp, các ngành tiếp tục đoàn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, coi đó là hành động tiếp thêm sức mạnh, tri ân lực lượng tuyến đầu, nhất là lực lượng y tế.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đợt dịch thứ 4.  

Theo Thùy Linh: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: