Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại Vĩnh Phúc

20/10/2021

Chiều 20/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng Đoàn công tác Trung ương có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Làm việc với Đoàn có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HDNĐ, UBND tỉnh tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp từng ngày, tỉnh đã chủ động, linh hoạt triển khai các biện pháp ứng phó theo từng giờ. Trong đó, trọng tâm là xây dựng đủ các kịch bản, phương án có thể xảy ra; kiểm soát chặt và nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh trong nước và tiềm ẩn nguy cơ trên địa bàn; đánh giá nhanh và đúng tình hình có thể xảy ra trong tương lai gần để đưa ra các giải pháp điều chỉnh phù hợp nhất với thực tế tại địa phương.

Đặc biệt, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành bám sát, cụ thể hóa các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện mục tiêu kép, tập trung cao nhất, trách nhiệm cao nhất cho công tác phòng chống dịch, dành tối đa thời gian cho công tác chỉ đạo, kiểm tra cơ sở, hỗ trợ doanh nghiệp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn sản xuất; kịp thời và nhanh chóng ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh trong chống dịch và phát triển kinh tế. Đồng thời, chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án phòng chống dịch, quyết tâm xây dựng Vĩnh Phúc trở thành “vùng xanh” bền vững trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, mục tiêu của Vĩnh Phúc là giữ được thành quả chống dịch và phát triển kinh tế; thời điểm hiện tại, tỉnh ưu tiên cho chống dịch bởi tình hình dịch bệnh ở Phú Thọ có diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, tỉnh đang tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch và xét nghiệm tầm soát sàng lọc ở những địa phương có nguy cơ cao. Đối với các tỉnh lân cận, Vĩnh Phúc sẵn sàng hỗ trợ cũng như bảo đảm hàng hóa lưu thông nhưng vẫn tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ có những văn bản “mềm” hơn để các địa phương nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng có thể linh hoạt, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận, đánh giá cao thành quả tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn của hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Vĩnh Phúc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đẩy nhanh nhiệm vụ cập nhật tình trạng tiêm vắc xin và kết quả xét nghiệm lên hệ thống để thuận tiện hơn trong công tác kiểm soát; sớm bao phủ vắc xin và chú trọng công tác phòng chống dịch trong các trường học, khu công nghiệp.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cần quán triệt tư tưởng thống nhất chung trong cả nước nhưng phải linh hoạt, chủ động các biện pháp phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; chủ động phối hợp chặt chẽ với các địa phương lân cận dập dịch nhưng không để ách tắc lưu thông. Chính phủ sẽ giao các bộ, ngành liên quan sớm có cơ chế, hướng dẫn để các địa phương thuận lợi hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Bích Phượng: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: